NỘI DUNG PHÁT ĐỘNG PHONG TRÀO HỌC TIẾNG ANH, XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG HỌC VÀ SỬ DỤNG NGOẠI NGỮ

Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!

Các em HS yêu quý!

Tiếng Anh đối với học sinh không chỉ là ngôn ngữ giao tiếp mà nó còn ảnh hưởng lớn đến tương lai, là nền tảng và hành trang cho con đường học tập và công việc sau này. Học tiếng Anh giúp rèn luyện trí não, kích thích trí thông minh, tính kỷ luật cao trong học tập, tìm ra được phương hướng và phương pháp học đúng đắn, phù hợp với bản thân.

Ở độ tuổi học sinh, việc học tiếng Anh sẽ giúp tăng sự tự tin cao trong giao tiếp, mở rộng mối quan hệ và học hỏi thêm nhiều điều tốt đẹp về các nền văn hoá khác. Chúng ta có thể tiếp cận nguồn tư liệu phong phú về văn hoá nhân loại, phong tục tập quán của nhiều quốc gia trên thế giới. Với vốn tiếng Anh tốt, sẽ dễ dàng đọc các tin tức, xem phim, đọc bản tin bằng tiếng Anh mà không cần phụ đề.

Học tiếng Anh có thêm rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai, khi có thể giao tiếp trôi chảy và thành thạo các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cơ hội tìm được công việc tốt sẽ cao hơn.

Thực hiện công văn số 237/GD ĐT ngày 21/12/2020 về Tổ chức Lễ phát động phong trào học tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ, hôm nay, ngày 28/12/2020, trường tiểu học Duy Nhất chính thức phát động tới toàn thể các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em HS PT học T.Anh với các ND cụ thể như sau:

2.1 Trang trí trường, lớp theo chủ điểm: Phát động các lớp có tranh vẽ, ảnh, khẩu hiệu để HS tiếp cận T. Anh

2.2 Tập TD giữa giờ theo bài hát T.Anh vào HK 2: Khu 1: đ/c Hoài; Khu 2: đ/c Vũ

2.3 Tổ chức Rung chuông vàng hàng tháng, trong đó có 3-5 câu hỏi dành cho T.Anh: Đ/c TPT 2 khu + 2 đ/c GVT.A

2.4 Tổ chức HĐ trưng bày sản phẩm T.Anh(viết, vẽ) sau mỗi chủ đề đã học trong SGK: 2GVT.A+ GVCN

2.5Đẩy mạnh PT Giải toán bằng T.Anh trên mạng internet cho HS: 2GVT.Anh

2.6 Đẩy mạnh PT học T.Anh trong CBGV: Trong SHCM, tự học....

2.7. Giảng dạy và học tập tốt nội dung chương trình T.Anh hiện hành.

CBGV nghiên cứu, tham khảo Bộ sổ tay HD xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ: bản in: thư viện; bản điện tử: tham khảo tại mục Học liệu, website: ngoainguquocgia.moet.gov.vn.

Kính mong các thầy giáo, cô giáo và toàn thể các em HS tích cực hưởng ứng phong trào học tiếng Anh, xây dựng môi trường học và sử dụng ngoại ngữ.

Xin trân trọng cảm ơn.

Sau đây là một số hình ảnh trong cuộc hưởng ứng phong trào học tiếng Anh

 

Bài viết liên quan